Hạt nhựa sinh học giá rẻ – Công ty uy tín cung cấp

Nhựa sinh học là một trong những vật liệu ngày càng phổ biến trong đời sống hằng ngày của con người. Nó không chỉ được sản xuất bằng những nguyên liệu thiên nhiên, an toàn mà còn có giá thành rất phải chăng. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của chúng tôi để có được thông tin về hạt nhựa sinh học giá rẻ nhé!

1/ Phân loại nhựa sinh học

Nhựa polyester phân hủy sinh học

Các sản phẩm nhựa sinh được làm từ thực vật thường được gọi là Biobased. Những sản phẩm này không phải tất cả đều có thể phân hủy sinh học một cách hoàn toàn, ví dụ như những chai nhựa dẻo có độ bền cao. Thông thường nhựa sinh học được làm từ hai loại đó là vật liệu sinh khối và chiết xuất từ thực vật. Trong đó nhựa sinh học được làm từ thực vật được chia thành hai loại bao gồm: polylactic acid (PLA) và polyhydroxyalkanoate (PHA).

Đối với PHA, chúng sẽ được sản xuất tự nhiên nhờ vào vi khuẩn và các mô thực vật biến đổi gen. Hiện nay nhiều nhà khoa học đã thử nghiệm việc sản xuất PHA dựa vào thực phẩm dư thừa. Loại này có giá khá cao và khả năng sản sinh từ vi khuẩn cùng thấp hơn so với loại PLA. Các sản phẩm nhựa sinh học được làm từ PHA thường được sử dụng để làm thành cốc, đĩa, bìa các tông và nhiều dụng cụ y tế khác như chỉ khâu, gạc, vỏ thuốc.

Còn đối với nhựa sinh học được làm từ PLA thì thường được sản xuất thành các loại túi dùng trong các cửa hàng tiện lợi, siêu thị hoặc dùng tại gia đình. Bao bì thực phẩm, chai nhựa, cốc, đĩa, các dụng cụ y tế cũng được sử dụng bằng nguyên liệu này. Nhựa sinh học này không thể tự phân hủy trong thời gian ngắn so với cách phân hủy ủ phân tại nhà.

hat nhua polyester phan huy sinh hoc
Hạt nhựa polyester phân hủy sinh học

Nhựa từ sinh khối

Nguyên liệu chính để sản xuất nhựa sinh học từ sinh khối đó là tinh bột và cellulose lấy từ cây trồng và các loại gỗ khác nhau. Cellulose acetate (CA) trong nhựa sinh học này là một loại sợi tổng hợp được chiết xuất trong các loại thực vật. Chúng được dùng để làm nhựa có độ cứng cao, ống thuốc lá, các loại vỏ bao bì,… Để phân hủy được nguyên liệu này cần khoảng thời gian là 18 tháng ở môi trường bên ngoài.

Đối với tinh bột thì sẽ được các nhà nghiên cứu dùng nhiệt độ, nước, phụ gia làm dẻo để sản xuất được vật liệu nhựa sinh học có độ dẻo như ý. Các sản phẩm nhựa sinh học giá rẻ này thường được dùng để đóng gói, làm túi đựng thực phẩm, bạt che trong nông nghiệp, các đồ dùng hằng ngày trong bữa ăn,..

Khác với nhựa được làm từ CA, nhựa từ tinh bột có khả năng tự phân hủy cao và làm phân ủ rất tốt. Loại nhựa này cần 90 ngày để phân hủy hoàn toàn trong môi trường tự nhiên, nhưng các sản phẩm nhựa khác thì phải mất 2 năm thì quá trình phân hủy mới hoàn thành.

Nhựa sinh học dùng để làm túi đựng thực phẩm
Nhựa sinh học dùng để làm túi đựng thực phẩm

Nhựa có nguồn gốc từ nhiên liệu hóa thạch

Hiện nay các nhà khoa học đã tìm ra được nhiều loại nhựa được làm từ hóa thạch có thể tự phân hủy. Trong đó có 4 loại phổ biến nhất, bao gồm: Polycaprolactone (PCL), Polyvinyl alcohol (PVOH/PVA), Polybutyrate adipate terephthalate (PBAT), Polybutylene succinate (PBS). Thời gian phân hủy của cả 4 loại nhựa này là 3 tháng trong các cơ sở ủ công nghiệp, 1 năm trong thùng ủ của gia đình và 2 năm để có thể phân hủy hoàn toàn trong đất.

 • Polybutyrate adipate terephthalate: Được làm từ các nhiên liệu hóa thạch và tinh bột. Nó có thể sử dụng để sản xuất các sản phẩm túi đựng rác, màng bọc thực phẩm, các dụng cụ sử dụng 1 lần,… Loại này có thể tự phân hủy và phân hủy bằng cách ủ phân.
 • Polycaprolactone: Được biết đến là một loại sợi tổng hợp sử dụng làm túi đựng có khả năng phân hủy và sử dụng nhiều trong y tế. Ngoài ra nó còn được sử dụng làm keo dán giày, đồ da và các chất làm cứng cho giày và nẹp chỉnh hình.
 • Polybutylene succinate: Đây là loại nhựa được làm bằng nhiên liệu hóa học hoặc những nguyên liệu có nguồn gốc sinh học. Các nhà nghiên cứu đã kết hợp chúng với các loại polymer và các loại sợi có nguồn gốc sinh học để tăng chất lượng của sản phẩm.
 • Polyvinyl alcohol: Ứng dụng chủ yếu của loại nhựa này là dùng trong sản xuất màng phủ bề mặt và phụ gia cho giấy, bảng,..
Hạt nhựa sinh học được tạo thành rất nhiều loại khác nhau
Hạt nhựa sinh học được tạo thành rất nhiều loại khác nhau

Tái chế và ủ phân

Các cơ quan nghiên cứu về môi trường cảnh báo rằng các thành phần nhựa cần được xử lý một cách tối ưu nhất trước khi đưa vào sử dụng. Cần phân loại và tách riêng biệt các loại nhựa sinh học với các loại nhựa khác. Điều này cũng được áp dụng cho cả nhựa sinh học và nhựa được làm từ nhiên liệu hóa thạch.

Trong đời sống có rất nhiều sản phẩm được gắn nhãn mác là nhựa sinh học giá rẻ có khả năng tự phân hủy hoặc phân hủy bằng ủ phân. Tuy nhiên không phải tất cả đều có thể có chức năng tự phân hủy. Chính vì vậy các bạn cần thận trọng và lựa chọn các sản phẩm sử dụng kỹ càng hơn.

Việc sử dụng nhựa sinh học sẽ không có ý nghĩa gì nếu các bạn không xử lý chúng một cách triệt để và khoa học. Bên cạnh đó người tiêu dùng cũng nên hạn chế tối đa việc sử dụng các sản phẩm từ nhựa tái chế và thay vào đó là nhựa có thể phân hủy sinh học đảm bảo an toàn và bảo vệ môi trường tốt hơn.

2/ Các vật liệu sản xuất nhựa sinh học mới

Nhựa sinh học làm từ vỏ tôm

Nguồn nguyên liệu mới này rất độc đáo và sáng tạo, chúng được phát minh bởi một nhóm nhà khoa học giỏi tại viện nghiên cứu của Mỹ. Các sản phẩm được làm từ nhựa chế tạo từ vỏ tôm có khả năng tự phân hủy trong môi trường rất tốt.

Chitosan là chất chính trong vỏ tôm được họ chiết xuất ra để sản xuất nhựa sinh học. Công nghệ để sử dụng cho việc  sản xuất nhựa sinh học này khá đơn giản nên tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Loại nhựa này được dùng cho các ngành điện tử, sản xuất thiết bị điện thoại di động.

Điều đặc biệt của loại nhựa này đó là có thể tự phân hủy trong thời gian rất ngắn khi ở bên ngoài môi trường tự nhiên. Không những thế những chất mà chúng phân hủy ra còn có tạo ra một nguồn dinh dưỡng rất tốt cho thực vật.

Túi nilon được làm từ vỏ tôm
Túi nilon được làm từ vỏ tôm

Nhựa sinh học làm từ hạt quả bơ

Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng các sản phẩm nhựa được làm từ nguyên liệu này chắc chắn sẽ khiến cho bạn bất ngờ. Loại nhựa mới này không gây bất kỳ ảnh hưởng gì đối với môi trường vì chúng có thể phân hủy trong 240 ngày kể từ khi được đưa ra ngoài môi trường tự nhiên. Vì được tận dụng từ quả bơ nên loại nhựa này có giá thành thấp, tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho người tiêu dùng.

Đồ nhựa sinh học được làm từ hạt trái bơ
Đồ nhựa sinh học được làm từ hạt trái bơ

Nhựa sinh học được làm từ thực vật

Sản phẩm nhựa sinh học này được làm từ các loại cỏ switchgrass biến đổi gen của nước Mỹ. Để chế tạo được loại nhựa này nhà nghiên cứu không tốn nhiều chi phí và kỹ thuật cao. Tuy nhiên chất lượng nó mang lại không hề thua kém những sản phẩm khác. Bên cạnh đó với nguyên liệu từ loại thực vật này còn tạo ra năng lượng để trung hòa và kiềm chế CO2. Chính vì điều này mà nó được công nhận là một loại nhựa sinh học bền vững.

Nhựa sinh học từ thực vật bảo vệ môi trường
Nhựa sinh học từ thực vật bảo vệ môi trường

3/ Mua hạt nhựa sinh học giá rẻ tại đâu?

Nếu các bạn chưa tìm được địa chỉ uy tín để mua hạt nhựa sinh học giá rẻ thì hãy đến ngay Công ty TNHH Biostarch của chúng tôi. Khi chưa thành lập công ty chỉ bao gồm một nhóm những người nghiên cứu về hiệu ứng nhà kính và ô nhiễm môi trường do công nghiệp và các phế phẩm từ nhựa gây ra. Sau nhiều năm nghiên cứu chúng tôi đã đưa ra được 2 dòng sản phẩm hạt nhựa tự phân hủy sinh học bao gồm BIO40EBIO40P.

Hạt nhựa sinh học dùng làm túi nilon rất thân thiện với môi trường
Hạt nhựa sinh học dùng làm túi nilon rất thân thiện với môi trường

Công ty chính thức thành lập năm 2018, nhằm phát triển đội ngũ nhân lực để đưa ra nhiều sản phẩm nhựa thân thiện với môi trường hơn. Sản phẩm hạt nhựa sinh học của Biostarch được làm từ nguyên liệu tái tạo gồm tinh bột và nhựa dầu mỏ. Sự kết hợp này mang đến khả năng phân hủy sinh học cao hơn, hạn chế sự ô nhiễm môi trường từ các loại rác thải nhựa không phân hủy.

Các hạt nhựa của chúng tôi được sử dụng làm nguyên liệu chính trong các thiết bị gia công nhựa cơ bản như: ép phun, ép đùn, dập khuôn định hình,… đặc biệt sẽ giúp giảm chi phí đầu tư công nghệ gia công.

Bên cạnh đó các sản phẩm hạt nhựa sinh học giá rẻ của công ty chúng tôi có những ưu điểm nổi bật sau:

 • Hạt nhựa sinh học có khả năng tự phân hủy trong thời gian nhất định dựa vào tác động của vi sinh vật và độ ẩm.
 • Để phân hủy các sản phẩm này cần được chôn trong môi trường đất, sự tác động của độ ẩm cùng các vi sinh vật sẽ giúp cho quá trình phân hủy nhanh hơn.
 • Các sản phẩm của công ty chúng tôi được đảm bảo an toàn, chất lượng, không chứa bất kỳ thành phần độc hại hay kim loại nào
 • Sản phẩm của Bio Starch được kết hợp giữa nguyên liệu tái tạo có chi phí thấp và giảm thiểu tối đa lượng nhựa dầu mỏ phát sinh. Chính vì vậy sẽ có giá thành thấp hơn.
 • Các sản phẩm này sau khi sử dụng vẫn có thể tái chế lại như các nguyên liệu nhựa truyền thống.
Nhựa sinh học được dùng để làm nhiều vật dụng cần thiết trong đời sống
Nhựa sinh học được dùng để làm nhiều vật dụng cần thiết trong đời sống

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 50 Đồng Văn Cống, phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh Thành phố, Việt Nam
 • Số điện thoại liên hệ: (+84) 916 697 667
 • Email: info@biostarch.vn

Bài viết của chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn thông tin của hạt nhựa sinh học giá rẻ. Với những kiến thức mà chúng tôi đã cung cấp, hy vọng các bạn sẽ có sự lựa chọn thông thái cho các sản phẩm nhựa sinh học có mặt trên thị trường hiện nay. Để bảo vệ chính các bạn đừng quên nhiệm vụ sử dụng nhựa sinh học và tránh xa nhựa

This Post Has 2 Comments

 1. thắng

  công ty cho em hỏi hạt nhưa PLA bên công ty có bán lẻ không ạ. đơn hàng tối thiểu là bao nhiêu ạ.

  1. nhuasinhhocvn

   Bạn vui lòng liên hệ Tel: (+84) 916 697 667 – E-mail: info@biostarch.vn để có tư vấn giá tốt nhất nhé. Cám ơn bạn!

Trả lời

ten + eleven =