1. Sản phẩm nhựa sinh học là gì?

🌟Trả lời: Nhựa sinh họcsản phẩm có nguồn gốc từ sinh học như tinh bột, tảo biển, tơ nhện,…Đây là giải pháp thay thế cho sản phẩm nhựa truyền thống – nhựa nguồn gốc từ dầu mỏ.

  1. Thành phần hạt nhựa sinh học của BIOSTARCH bao gồm những gì?

🌎Trả lời: Sản phẩm được tạo thành từ 40% tinh bột sắn mỳ Việt Nam và 60% là nhựa nguyên sinh từ dầu mỏ (PE hoặc PP)

  1. Cơ chế phân hủy sinh học là gì?

🍃Trả lời: Tinh bột trong sản phẩm tạo thành lớp nền cho vi sinh vật phát triển. Khi đó, vi sinh vật sẽ tiết ra enzyme, giúp phân hủy được phần nhựa nguyên sinh trong sản phẩm. Nhờ đó, sản phẩm nhựa sinh học có thời gian phân hủy ngắn, từ 6 tháng đến dưới 5 năm tùy độ dày. Phần còn lại của quá trình phân hủy là CO2, nước và sinh khối (Biomass).

  1. Sản phẩm nhựa sinh học có an toàn cho người dùng?

🌿Trả lời: Sản phẩm đã đạt chuẩn kiểm định ATVSTP của châu Âu và Mỹ, không chứa chất độc hại và kim loại nặng, an toàn cho người dùng.

  1. Tính chất cơ, lý hóa của sản phẩm có bảo toàn?

🍀Trả lời: Sản phẩm nhựa sinh học vừa có ưu điểm của thành phần tinh bột như mùi thơm nhẹ, mềm mại; vừa có ưu điểm của thành phần nhựa nguyên sinh như độ chắc chắn, cứng cáp. Do vậy, sản phẩm đảm bảo công năng khi sử dụng.

  1. Lượng khí CO2 sinh ra trong vòng đời sản phẩm?

🥳Trả lời: Theo tổ chức Climate Impact Forecast (https://impactforecast.org/), khi sử dụng 1kg nhựa sinh học, lượng CO2 phát thải trong suốt vòng đời sản phẩm sẽ thấp hơn 5.2kg so với việc sử dụng Nhựa tái chế.

  1. Chất lượng sản phẩm có bị ảnh hưởng khi lưu kho?

💪Trả lời: Sản phẩm giữ nguyên phẩm chất trong điều kiện kho thoáng mát và khô ráo.

  1. Các ứng dụng của hạt nhựa sinh học?

🍀Trả lời: Sản phẩm hạt nhựa sinh học của BIOSTARCH có 2 dòng chính gồm BIO40P (40% tinh bột và 60% nhựa PP) và BIO40E (40% tinh bột và 60% nhựa PE). Sản phẩm có ứng dụng đa dạng như làm bao bì, khay thực phẩm, ống hút, dao muỗng nĩa, vải không dệt, đồ chơi,,…

  1. Sản phẩm có ảnh hưởng đến An ninh lương thực hay không?

🌳Trả lời: Sản phẩm hạt nhựa sinh học của BIOSTARCH được làm từ tinh bột sắn mì công nghiệp, một loại nông sản phổ biến tại Việt Nam và có giá trị kinh tế thấp. Hạt nhựa sinh học giúp tăng giá trị cho nông sản Việt Nam, đem lại giá trị kinh tế cho người nông dân.

  1. BIOSTARCH đã có các giấy chứng nhận nào?

👍Trả lời: Hạt nhựa sinh học của BIOSTARCH đã được chứng nhận bởi các tổ chức quốc tế uy tín như TUV AUSTRIA, USDA và Trung Tâm 3. Ngoài ra, sản phẩm đã đạt các giấy chứng nhận ATVSTP của TUV, Eurofins và Vinacontrol.