TẬP ĐOÀN NESTLÉ ĐẦU TƯ HÀNG TỶ ĐÔ VÀO NHỰA TÁI CHẾ

Tập đoàn Nestle là một công ty tiên phong trong việc tạo ra một thị trường cho các loại nhựa tái chế dành cho thực phẩm. Họ tuyên bố đầu tư hơn 2 Tỷ đô để thúc đẩy thực hiện quá trình này. 

TẬP ĐOÀN NESTLÉ ĐẦU TƯ HÀNG TỶ ĐÔ VÀO NHỰA TÁI CHẾ 1

Công ty Nestle tuyên bố sẽ đầu tư hơn 2 tỷ CHF (Đồng Franc Thụy Sĩ – tương đương 2,1 tỷ Đô la Mỹ) để tiên phong trong sự thay đổi từ nhựa nguyên chất sang nhựa tái chế cho ngành thực phẩm và thúc đẩy cũng như phát triển các giải pháp đóng gói bao bì sáng tạo.

Dựa vào cam kết năm 2018, Nestle sẽ sử dụng 100% bao bì có thể tái sử dụng vào năm 2025. Từ khi cam kết đó, Nestle đã giảm ⅓ việc sử dụng nhựa nguyên chất trong quá trình sản xuất cũng như làm việc với các đối tác nhằm thúc đẩy nền kinh tế, nỗ lực trong việc làm sạch các chất thải nhựa từ sông, hồ và đại dương.

Chất lượng và tính an toàn thực phẩm là yếu tố quan trọng hàng đầu. Và bao bì đóng vai trò chính trong việc đảm bảo các yếu tố này. Hầu hết các loại nhựa dùng để đóng gói thực phẩm đều rất khó tái chế dẫn đến việc nguồn cung cấp nhựa tái chế trong thực phẩm cũng bị hạn chế.

TẬP ĐOÀN NESTLÉ ĐẦU TƯ HÀNG TỶ ĐÔ VÀO NHỰA TÁI CHẾ 2

Vì những yếu tố đó, Nestle đã cam kết sẽ cung cấp 2 triệu tấn nhựa tái chế dành cho ngành công nghiệp bao bì thực phẩm và sẽ chi 1,5 tỷ Franc Thụy Sĩ (tương đương 1,55 tỷ USD) từ nay đến năm 2025 dùng làm chi phí thu mua các nguyên vật liệu. Bên cạnh đó Nestle sẽ không ngừng điều chỉnh quy trình sản xuất cũng như tìm kiếm nguồn cung ứng vật liệu để nâng cao hiệu quả hoạt động duy trì cho cam kết này với thu nhập bình quân ở mức trung bình.

TẬP ĐOÀN NESTLÉ ĐẦU TƯ HÀNG TỶ ĐÔ VÀO NHỰA TÁI CHẾ 3

Để thay đổi bao bì sang nhựa tái chế thì Nestle phải thay đổi gần như hoàn toàn công nghệ, từ việc tìm kiếm vật liệu mới cho đến nguồn vốn cũng như các giải pháp tái chế. Đây sẽ là một trong những thách thức quan trọng trên con đường hướng tới một tương lai nói không với rác thải nhựa.

Ngoài việc nghiên cứu tại Viện Khoa Học Bao Bì của Nestle thì công ty còn sắp ra mắt một quỹ đầu tư 250 triệu CHF, nhằm đầu tư vào các công ty khởi nghiệp xung quanh lĩnh vực có liên quan đến bao bì thực phẩm và nhựa tái chế.

Hai việc làm này cùng với sự nỗ lực không ngừng trong việc nghiên cứu, tìm nguồn cung ứng và sản xuất bao bì thực phẩm có thể tái sử dụng sẽ góp phần vào mục tiêu lượng khí thải nhà kính năm 2050 sẽ bằng 0.

Ông Mark Schneider, Tổng giám đốc điều hành của Tập đoàn Nestlé cho biết: “Nhựa phế thải là một trong những vấn đề lớn gây ảnh hưởng tới môi trường bền vững mà thế giới ngày hôm nay đang phải đối mặt. Giải quyết vấn đề này cần có hướng tiếp cận một cách tổng thể. Chúng tôi cam kết sẽ tìm ra những giải pháp tốt hơn để giảm thiểu, tái sử dụng và tái chế bao bì. Tham vọng của chúng tôi là tái chế và tái sử dụng 100% bao bì sản phẩm, và chúng tôi hoan nghênh tất cả mọi người cùng tham gia trong hành trình này”.

Andrew Morlet, Tổng giám đốc điều hành Ellen MacArthur Foundation đã hoan nghênh đây là một bước đi đúng đắn, ông cho biết: “Chúng tôi rất vui khi Tập đoàn Nestle đầu tư vào việc tạo ra một nền kinh tế tuần hoàn cho nhựa. Và công bố ngày hôm nay của họ sẽ góp phần vào việc cắt giảm sử dụng nhựa nguyên sinh trong bao bì thực phẩm còn ⅓ vào năm 2025 và chúng ta sẽ tạo ra được một nền kinh tế mà nơi đó sẽ không còn rác thải nhựa.”

Nguồn: https://bioplasticsnews.com/2020/01/16/nestle-invests-food-grade-recycling/

Trả lời

9 − six =