THƯỢNG VIỆN HOA KỲ CẤM SỬ DỤNG TÚI NHỰA DÙNG MỘT LẦN NỮA

Đảng dân chủ Thượng viện Hoa Kỳ đang hy vọng lệnh cấm thực hiện trên toàn tiểu bang sẽ góp phần giảm thiểu tối đa việc sử dụng túi nhựa.

Đảng Dân chủ Thượng viện Hoa Kỳ đã thông qua lệnh cấm đối với túi nhựa sử dụng một lần tại Nhà Trắng vào năm ngoái.

Nhằm mục đích giảm lượng ô nhiễm nhựa biển, đặc biệt là các loại nhựa từ sông ngòi cuốn ra đại dương. Thượng viện Hoa Kỳ đã ra lệnh cấm sử dụng túi nhựa dùng một lần để người tiêu dùng thay đổi sử dụng túi có thể nhựa tái sử dụng.

THƯỢNG VIỆN HOA KỲ CẤM SỬ DỤNG TÚI NHỰA DÙNG MỘT LẦN NỮA 1

Điều này bắt đầu bằng việc các nhà bán lẻ sẽ được quyền tính phí rất cao, lên đến 8 USD cho một túi nhựa sử dụng một lần khi họ không mang theo túi khi đi mua sắm.

Thượng nghị sĩ Mona Das, D-Kent cho biết: Một số thị trấn ở Washington đã bắt có các hình thức cấm túi nhựa, nhưng con số chỉ tăng lên thật sự đáng kể từ khi lệnh cấm được ban hành.

THƯỢNG VIỆN HOA KỲ CẤM SỬ DỤNG TÚI NHỰA DÙNG MỘT LẦN NỮA 2

Một dự luật sẽ trở thành tiêu chuẩn khi nó trở thành luật và được ban hành cho tất cả mọi người làm theo. Một số ý kiến phản đối vì cho rằng túi nhựa từ Washington chỉ chiếm một phần nhỏ, không phải là nhân tố chính trong sự ô nhiễm nhựa trên toàn Thế giới, vì phần lớn sự ô nhiễm nhựa đến từ các nước ở khu vực Châu Á.

Thượng nghị sĩ Doug Ericksen, R-Ferndale hy vọng lệnh cấm sẽ làm tăng nhu cầu sử dụng túi giấy và điều đó cũng sẽ góp phần trong việc tăng việc làm cho các công nhân ngành gỗ, và chế tạo các sản phẩm từ gỗ.

Thượng nghị sĩ Phil Fortunato, R-Auburn nói thêm rằng, ông đã từng tái sử dụng các túi nhựa dùng một lần dùng làm túi đựng rác trong gia đình, nhưng bây giờ ông sẽ suy nghĩ mua loại túi nhựa có thể nhựa tái sử dụng cũng cho mục đích ấy.

Nguồn https://bioplasticsnews.com/2020/01/18/us-ban-single-use-plastic-bag/

Trả lời

10 − four =