Tìm hiểu về hạt nhựa eva và ứng dụng của nguyên liệu này

Hạt nhựa EVA là loại hạt nhựa được ứng dụng nhiều trong sản xuất giày dép. EVA là tên viết tắt của một loại hạt nhựa có tên tiếng Anh là Ethylene Vinyl Acetate Copolymer, là hợp chất giữa Ethylene và Acetate. Loại hạt nhựa này được sản xuất bằng công đoạn áp suất sao với áp lực trên 2.500 atm.

Hạt nhựa EVA là gì? Đặc điểm chính của EVA

Hạt nhựa EVA là tên viết tắt của một loại hạt nhựa có tên tiếng Anh là Ethylene Vinyl Acetate Copolymer, là hợp chất giữa Ethylene và Acetate. Loại hạt nhựa này được sản xuất bằng công đoạn áp suất sao với áp lực trên 2.500 atm.

Tìm hiểu về hạt nhựa eva và ứng dụng của nguyên liệu này 1

Công thức phân tử của hạt nhựa EVA

Bạn biết gì về hạt nhựa EVA

Hạt nhựa có thể phân thành 2 nhóm chính: nhóm phân cực (polarity): gồm LDPE, LLDPE, PP, HDPE. Nhóm này được ra từ carbon và hydrogen. Nhóm không phân cực ( non- polarity) gồm nylon và polyester.

2 nhóm này có đặc điểm là nhóm phân cực có thể trộn lẫn với nhóm phân cực và nhóm không phân cực có thể trộn lẫn với nhóm không phân cực nhưng hạt nhựa E.V.A là một trong số những trường hợp ít có thể trộn lẫn với các loại hạt nhựa khác và có thể hòa hợp với các loại phụ gia hóa học để tạo nên những tính năng vật lý vượt trội.

Đặc tính đàn hồi, độ dẻo dai của hạt nhựa E.V.A dựa vào tỷ lệ kết hợp với các loại nhựa khác. Thông thường hàm lượng VA khoảng từ 7 đến 60% thì được gọi là hạt nhựa EVA, dưới 7% được xem là chất liệu phẩm của PE. Trong trường hợp hàm lượng VA trên  60% thì nó không mang thuộc tính của nhựa và cũng không nằm trong thuộc tính của EVA.

Tìm hiểu về hạt nhựa eva và ứng dụng của nguyên liệu này 2

Hạt nhựa EVA có độ đàn hồi tốt, cực kì dẻo dai

Đặc điểm và ứng dụng của hạt nhựa EVA

Hạt nhựa EVA có một số đặc điểm như sau:

 • Hạt nhựa tròn, nhẹ, trong suốt
 • Có độ dẻo dai và mềm mại khi ở nhiệt độ thấp.
 • Khả năng chịu lực cao và không độc hại
 • Nếu so sánh với cao su thì hạt nhựa eva nhẹ hơn, trong hơn và không độc hại.
 • Có thể kết hợp tốt với nhiều loại cao su, hạt nhựa khác nên được dùng pha trộn với nhau để cải thiện sự tác động bên trong và trong gia công.

Ứng dụng của hạt nhựa EVA

Với những đặc tính vật lý nổi trội nên hạt nhựa EVA  được sử dụng nhiều trong cuộc sống hằng ngày. Phổ biến nhất là sản xuất balo, giày dép, vật liệu cách âm, cách điện, cách nhiệt, vật dụng bảo hộ an toàn trong thể thao, lao động, vật dụng nội thất, vật dụng chống va đập cho xe ô tô, miếng chống va đập MAT dùng cho trung tâm thể thao hoặc lót sàn, vật liệu bao bì đóng gói, vật liệu trong ngành thêu, ngành công nghiệp,…

Với hạt nhựa EVA sẽ tạo nên những sản phẩm bền, chất lượng vượt trội hơn hẳn so với các loại nhựa khác vì vậy đây cũng là nguyên liệu rất phổ biến và đóng góp quan trọng cho cuộc sống của chúng ta.

Tìm hiểu về hạt nhựa eva và ứng dụng của nguyên liệu này 3

Hạt nhựa EVA được sử dụng trong sản xuất balo, giày dép, vật liệu cách âm, cách điện, cách nhiệt

Mã hs hạt nhựa EVA

Hạt nhựa EVA có nhiều loại khác nhau và mỗi loại có những đặc điểm riêng biệt, thích hợp cho từng nhu cầu sử dụng. Bạn có thể tham khảo mã hs hạt nhựa eva do Biểu thuế xuất nhập khẩu – HS code VietNam Import & export cung cấp:

39013000 | Hạt nhựa EV102 (etylen-vinyl axetat) –

39013000 | Hạt nhựa EV302 (etylen-vinyl axetat) –

39013000 | Hạt nhựa EVA – ELVAX 460 (NPL dùng để SX giày dép)

39013000 | Hạt nhựa EVA – EVA 7350M (NPL dùng để SX giày dép)

39019090 | Hạt nhựa EVA (Ethylene vinyl Acetate-TOSOH EVA PRIME 636)

39013000 | Hạt nhựa EVA (Etylen Vinyl Axetat Copolyme) Ký hiệu TAISOX 7350M. .

39013000 | Hạt Nhựa EVA các loại (EBC -1000 +S+PP (White ) dùng để làm gót giầy –

39013000 | Hạt Nhựa EVA các loại (EBC -1000+S+PP (BLack) dùng để làm gót giầy –

39013000 | Hạt nhựa EVA chính phẩm dạng nguyên sinh (Ethylene Vinyl Acetate Copolymer Resin, EVA Grade N-8038; 25kg/bao)

39013000 | Hạt Nhựa EVA Compoud (EBC -100 Blk ) dùng để làm gót giầy –

39013000 | Hạt Nhựa EVA Compoud (EBC -100 wht) dùng để làm gót giầy –

39013000 | Hạt Nhựa EVA Dạng Chính Phẩm Nguyên Sinh Ethylene Vinyl Acetate Copolymers (EVA TAISOX 7350F) , Hàng đóng thống nhất 25 Kg/bao, Tổng cộng 1200 bao

Trên đây là mã hs hạt nhựa EVA đang được bán phổ biến trên thị trường và bạn dễ dàng lựa chọn nguyên liệu thích hợp cho việc sản xuất của mình.

Tìm hiểu về hạt nhựa EVA 7350m

Hạt nhựa EVA 7350m được sử dụng để sản xuất miếng đệm, giầy dép nhờ tính dẻo dai và mềm mại nổi bật giúp hấp thu những tác động lực (giảm chấn) tạo cảm giác êm ái, thoải mái khi vận động.

Hạt nhựa eva 7350m tạo nên những sản phẩm cực kì bền bỉ khi sử dụng và giá thành khá rẻ là nguyên liệu sản xuất được nhiều người lựa chọn. Hiện nay sản phẩm này được nhập khẩu chủ yếu từ Đài Loan, Thái Lan và nhiều đơn vị bán hạt nhựa EVA giá khá mềm tại thị trường Việt Nam nên bạn dễ dàng mua nó khi có nhu cầu.

Không thể phủ nhận những công dụng tuyệt vời của hạt nhựa EVA, tuy nhiên nó cũng có những nhược điểm đáng kể, đó là hạt nhựa tổng hợp nên rất khó phân hủy và gây ảnh hưởng đến môi trường. Hạt nhựa EVA không thể tái chế, vì vậy khi sử dụng nó đồng nghĩa với việc sẽ thải ra môi trường một lượng rác khó phân hủy rất lớn và về lâu dài sẽ đe dọa cuộc sống xung quanh. Vì vậy chúng ta cần có biện pháp giải quyết tình trạng này bằng cách thay thế hạt nhựa EVA bằng hạt nhựa sinh học.

Tìm hiểu về hạt nhựa eva và ứng dụng của nguyên liệu này 4

Hạt nhựa sinh học BIO40P của công ty BIOSTARCH

Về tính năng, đặc điểm, công dụng thì hạt nhựa sinh học hoàn toàn có thể thay thế hạt nhựa eva mà quan trọng hơn là độ an toàn tuyệt đối cho sức khỏe và dễ phân hủy, giúp bảo vệ môi trường. Trong hiện trạng môi trường ô nhiễm đáng báo động  như hiện nay việc sử dụng hạt nhựa sinh học là sự lựa chọn cần thiết cho mỗi doanh nghiệp, đơn vị sản xuất nhựa đồng thời thể hiện trách nhiệm của bạn đối với môi trường, cộng đồng, xã hội.

Hãy cùng BIOSTARCH thực hiện trách nhiệm này bằng sản phẩm nhựa sinh học BIO40E và BIO40P. Truy cập vào website: biostarch.vn hoặc gọi ngay hotline: (+84) 916 697 667 để được báo giá. Chúng tôi cam kết hàng chất lượng, giá cả cạnh tranh và luôn có những chính sách bảo đảm quyền lợi của khách hàng khi sử dụng sản phẩm.

Công ty TNHH Biostarch

Địa chỉ: 50 Đồng Văn Cống, phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh Thành phố, Việt Nam

Điện thoại: (+84) 916 697 667

Email: info@biostarch.vn

This Post Has 2 Comments

 1. Nguyễn Đình Trung

  Mình rất muốn tìm hiểu kỹ về EVA

  1. nhuasinhhocvn

   Bạn vui lòng liên hệ Tel: (+84) 916 697 667 – E-mail: info@biostarch.vn nhé. Cám ơn bạn!

Trả lời

seventeen + nine =