Tương lai của những viên cafe nén và nắp PLA sẽ đi về đâu?

Đài truyền hình Pháp TF1 trình bày về tính chất của những viên cafe nén ở Pháp và cho chúng ta một cái nhìn sâu sắc về tương lai của nắp PLA có nguyên liệu 100% sinh học.

Mỗi phút trên thế có hơn 2,3 triệu tách cafe được tiêu thụ. Và riêng tại Pháp, hơn 3tr nắp ly nhựa cafe được tiêu thụ mỗi ngày. Trong số đó có hơn ½ số nắp cafe này được làm từ nhôm. 

Tại Pháp có hơn 180 trung tâm gom chất thải nhưng chỉ có 28 trung tâm có đủ máy móc để tách lớp nhôm mịn ra khỏi nắp ly cafe. Tuy vậy, việc tái chế nắp nhôm đã qua sử dụng từ các ly cafe mang đi vẫn còn là một vấn đề vì tại đây công nghệ chưa tách được cafe đã sử dụng ra khỏi nắp nhôm. Hiện tại trên Thế giới chỉ mới tạo được chiếc máy chuyên dụng dùng tách hàm lượng cafe ra khỏi, và chiếc máy này được đặt tại Hà Lan.

Vì thế các nắp cafe được thu thập tại Pháp đều được vận chuyển sang Hà Lan để tái chế và chỉ có 1 trong 5 chiếc nắp sẽ hoàn thành được mục đích đó.

Lựa chọn cho việc thay thế 

Đã có rất nhiều công ty sản xuất nhìn nhận ra rằng cafe dạng viên nén không phải là một lựa chọn tốt, bên cạnh đó nó còn gây ra nhiều vấn đề về chất thải. Và họ đang muốn chuyển sang một sự lựa chọn tốt hơn.

  • Cà phê xay: Cafe xay được xem là sự lựa chọn tốt nhất vì chi phí thấp bên cạnh việc không thải rác ra môi trường nhiều.
  • Tương lai của những viên cafe nén và nắp PLA sẽ đi về đâu? 1
  • Phin cafe: Mỗi hộ gia đình đều sẽ có một phin cafe nhỏ. Và nó là một sự lựa chọn tốt vì phin cafe có thể tái sử dụng, đồng thời nó cũng rẻ hơn các loại cafe viên nén.
  • Thay đổi nắp làm từ sợi tự nhiên Pods: Sợi tự nhiên mang tính chất tốt hơn và giá thành cũng rẻ hơn khoảng 50% so với nhôm.
  • Tương lai của những viên cafe nén và nắp PLA sẽ đi về đâu? 2

Nắp PLA đắt hơn nắp bằng nhôm và kém bền hơn các cà phê xay, hoặc cafe hay vỏ sợi tự nhiên. Và nắp PLA không được chấp nhận trong công nghiệp chế tạo phân bón. Vì thế những chiếc nắp PLA sẽ không tái sử dụng được trong ngành phân bón.

Tương lai của những viên cafe nén và nắp PLA sẽ đi về đâu? 3

Một chuyên gia của một nhãn cafe Ý cho biết năm 2020 sẽ có 3 xu hướng chính thay thế cho PLA, đó là: Cafe xay, cafe phin và vỏ sợi tự nhiên. Và anh cũng không biết về nắp PLA, anh cho biết: “Tôi sẽ rất khó bán những thứ mà chúng ta không hiểu về chúng”.

Điều đó cho thấy sự đầu tư về cafe nén đang bị mất thị phần, bởi vì chúng quá đắt bên cạnh đó chúng không phải là sự lựa chọn bền vững.

Nhưng bạn cũng đừng lo lắng, khi bạn muốn tìm một giải pháp vừa có giá thành hợp lý bên cạnh chất liệu bảo vệ môi trường thì hãy LIÊN HỆ NGAY với chúng tôi: Công ty Nhựa Sinh Học BIOSTARCH. Chúng tôi sẽ đề xuất và thông tin đến cho bạn những gì bạn đang băn khoăn và đang tìm giải pháp.

Nguồn BIOSTARCHVN.

Trả lời

eleven − ten =