Giảm thiểu rác thải trong gian bếp của ngôi nhà bạn chỉ với những mẹo vặt vô cùng đơn giản

Bạn có biết không? Rác thải và quá trình biến đổi khí hậu có sự liên quan mật thiết đến nhau đấy. Và tình trạng dân số ngày nay đang tăng nhanh đến mức chóng mặt thì hiển nhiên lượng rác thải cũng sẽ kéo theo đó mà tăng cao. Và càng bất ngờ hơn chắc có lẽ mọi người sẽ không nghĩ đến: gian bếp chính là nơi tập trung rác thải nhiều nhất của một gia đình. 

 

Chính vì thế, ý thức bảo vệ môi trường và chung tay vì một thế giới xanh sạch nên áp dụng từ ngay bây giờ trong chính căn bếp của bạn.

  • Giảm thiểu rác thải ngay từ lúc đi chợ

 

Chúng ta đã quá quen thuộc với hình ảnh túi nilong gần gũi với các chị em nội trợ. Sau mỗi lần đi chợ là các chị em lại lỉnh kỉnh đem về hết túi lớn rồi đến túi bé. Vì thế lượng rác thải đổ ra môi trường ngày một nhiều thêm.

 

Bên cạnh đó, có rất nhiều người đi chợ sử dụng túi nilong một cách “bất chấp”, khi mua mớ rau hay lạng thịt đã được đựng trong túi nilong nhưng họ vẫn xin thêm một chiếc để lồng bên ngoài cho sạch sẽ. Túi nilong giá thành rẻ, chỉ khoảng 30.000 đồng là đã được 1kg bao với cả trăm cái, vì thế các tiểu thương ở chợ sẽ không tiếc khi khách hàng xin một vài cái.

Giảm thiểu rác thải nhựa chính là một trong những cách bảo vệ môi trường

  • Mẹo vặt giúp giảm thiểu thải rác trong nhà bếp đơn giản

 

Mỗi người một tay, cùng chung ý thức bảo vệ môi trường và vì một không gian sống xanh – sạch, một số mẹo vặt dưới đây hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc giảm thiểu rác thải:

Thay túi vải có thể tái sử dụng khi đi mua sắm: Vừa tiện lợi lại vừa hạn chế túi nilong, bên cạnh đó bạn có thể mang theo các hộp đựng thực phẩm khi mua thịt cá, điều này cũng góp phần giúp cho bữa ăn của bạn trở nên an toàn hơn khi không phải sử dụng những bao bì tái chế không sạch sẽ. Hạn chế đồ nhựa không chỉ giúp bạn bảo vệ sức khỏe mà còn giúp cho môi trường ngày một tốt hơn.

Mang theo giỏ đi mua sắm vừa tiết kiệm lại vừa sạch sẽ

  • Lên kế hoạch cho các bữa ăn: Điều này sẽ giúp hạn chế tình trạng thức ăn thừa và cũng giúp bạn tiết kiệm một khoản khi bạn biết chỉ cần mua đúng những loại mà bạn chắc chắn sẽ ăn. Và nếu có thức ăn thừa, hãy học cách ủ phân. Chỉ cần một khoảng không gian nhỏ ngoài sân cùng với lượng thức ăn thừa mỗi ngày bạn sẽ biến hóa chúng trở thành nguồn dinh dưỡng cho đất và cây trồng. Khu vườn của bạn sẽ trở nên tươi tốt hơn và những hành động của bạn đang giúp cho hành tinh của chúng ta trở nên xanh – sạch hơn.

Chai lọ bằng thủy tinh có thể tái sử dụng trong nhiều trường hợp

 

  • Sử dụng dung tích lớn: Đối với các sản phẩm sử dụng hàng ngày bạn có thể mua các loại bình lớn, dung tích lớn. Vừa tiết kiệm được một khoản lại vừa giúp giảm thiểu việc tiêu thụ chai nhựa. Đối với dầu ăn, bạn có thể mua các chai thủy tinh để tái sử dụng và dùng bình dầu ăn lớn chiết ra sử dụng.
  • Hạn chế đồ nhựa trong gian bếp: Bạn có thể sử dụng các loại thau, rỗ bằng inox không rỉ sét thay cho đồ nhựa, sử dụng lưới lọc trà thay cho trà túi lọc, sử dụng các loại khăn lau từ tấm vải cũ thay cho việc lau bằng giấy… 

 

Chỉ những điều đơn giản thôi cũng sẽ giúp gia đình bạn giảm thiểu tình trạng rác thải khá nhiều đúng không nào?

 

SEO: giảm thiểu rác thải, hạn chế đồ nhựa

Cat: Mẹo vặt – Phong cách sống xanh

Comments are closed.